இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

மதிய உணவிற்கு அரை மணி நேரம் முன்பு இதனை ஒரு டீஸ்பூன் எடுத்துகோங்க… இந்த நன்மைகள் வந்து சேருமாம்

வியாழன், 22 செப்டம்பர், 2022

 




தேவையானவை

எலுமிச்சை சாறு – 2 டீஸ்பூன்

சப்ஜா அல்லது துளசி விதைகள் – ½ தேக்கரண்டி   

தேன் -  1 டீஸ்பூன்

துருவிய இஞ்சி – 1-இன்ச்

புதினா இலைகள், நன்கு நசுக்கப்பட்டது – 8

நீர் – ஒரு குவளை  


செய்முறை

சப்ஜா விதைகளை தண்ணீரில் 10 நிமிடம் ஊற வைக்கவும். அடுத்து இஞ்சி மற்றும் புதினாவை அரைக்கவும்.


அனைத்து பொருட்களையும் ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் எலுமிச்சை சாறு மற்றும் ஆர்கானிக் வெல்லம் தூள் அல்லது தேன் சேர்த்து கலக்கவும்.


புதினா இலைகளால் அதன்மேல் வைத்து மகிழ்ச்சியாக பருகலாம்.  


நன்மைகள்


நீண்ட நேரம் பசி வராமல் தடுக்கும். மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவிற்கு 30 நிமிடங்களுக்கு முன் 1 முதல் 2 டீஸ்பூன் சப்ஜாவை தண்ணீரில் கலந்து சாப்பிடுங்கள். இது நீங்கள் அதிகமாகச் சாப்பிடுவதைத் தடுக்கும், செரிமானத்தை அதிகரிக்கும்.


இரண்டு டீஸ்பூன் சப்ஜா விதைகளை தண்ணீரில் கலந்து தூங்கும் முன் அல்லது எழுந்த பின் சாப்பிட்டு வந்தால், குடல் இயக்கங்களை ஒழுங்குபடுத்தும் மற்றும் காலப்போக்கில் மலச்சிக்கலை எளிதாக்கும். 


சப்ஜா உடலுக்கு இயற்கையான குளிர்ச்சியை கொடுக்கிறது.. எனவே, நீங்கள் அசிடிட்டி பிரச்சினையால் அவதிப்படும்போது,சப்ஜா விதைகள் உங்களுக்கு முழு பலன் கொடுக்கும்.


சப்ஜா விதைகள் வகை 1 மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கும். நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளதால், உணவுக்கு சில நிமிடங்களுக்கு முன்பு உட்கொண்டால், இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்கும்.


 சப்ஜா விதைகளை நசுக்கி, நன்றாகப் பொடி செய்து, இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெயில் மெதுவாக ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும். ஆறியதும் எண்ணெயை இறக்கி அரிக்கும் தோல் அழற்சி அல்லது தடிப்புத் தோல் அழற்சியால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் இதை தடவி வரும்போது குறைந்தபட்சம் 15 முதல் 20 நாட்களுக்கு பின் நல்ல முன்னேற்றம் இருக்கும்.


உங்கள் சருமத்தை மிருதுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்க கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும் சப்ஜா விதைகள் பயன்படுகிறது.


உயர் இரத்த அழுத்தம், கொலஸ்ட்ரால், தைராய்டு செயல்பாடு மற்றும் மாதவிடாய் பிடிப்புகளை நிர்வகிப்பதற்கும் இது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

யார் கவனமாக இருக்க வேண்டும்?


பச்சை சப்ஜா விதைகளை, சிறு குழந்தைகளுக்கு உட்கொள்ள வேண்டாம். இது மூச்சுத்திணறல் ஏற்படுத்தலாம்


நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால், உங்கள் ஊட்டச்சத்து நிபுணர் அல்லது மருத்துவர் அதைச் செய்ய அனுமதிக்கும் வரை உங்கள் உணவில் சப்ஜாவைச் சேர்க்க வேண்டாம்.


 உங்களுக்கு ஈஸ்ட்ரோஜனால் இயக்கப்படும் புற்றுநோய்கள் அல்லது ஈஸ்ட்ரோஜன் ஆதிக்கம் செலுத்தும் சுகாதார நிலைமைகள் இருந்தால், சப்ஜா விதைகள்  அதிகமாக எடுத்து கொள்ள கூடாது.


நீங்கள் தற்போது ஏதேனும் மருந்தை உட்கொண்டிருந்தால், சப்ஜா விதைகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணரிடம் சரிபார்க்கவும். நீங்கள் எடுத்துக்கொள்ளும் மற்ற மருந்துகளுடன் இது வினைபுரியலாம்.  


சப்ஜா விதைகளை அதிகமாக உட்கொள்ள வேண்டாம். வாந்தி, குமட்டல், வயிற்றுப்போக்கு, அமிலத்தன்மை, முகப்பரு வெடிப்புகள், அடிவயிற்றில் உள்ள அசௌகரியம் போன்ற பக்கவிளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.


நீங்கள் அறுவை சிகிச்சை செய்திருந்தால் அல்லது காயம் குணமாகும் நிலையில் இருந்தால், சப்ஜா விதைகளை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும்.


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

 

Popular Posts

Recent