இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

உங்க இதயத்திற்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்தும் கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க தினமும் 'இதை' சாப்பிட்டா போதுமாம்!

வெள்ளி, 21 ஏப்ரல், 2023

 





வளர்ந்துவரும் நவீன காலத்திற்கு ஏற்ப உணவு பழக்கங்களையும் வாழ்க்கை முறைகளையும் மக்கள் மாற்றி வருகிறார்கள்.


அவர்களின் பிஸியான வாழ்க்கையில் துரித மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை அதிகளவில் எடுத்துக்கொள்கிறார்கள். இது உடல் ஆரோக்கியத்தை முற்றிலும் பாதிப்பதோடு, உயிருக்கு ஆபத்தான சுகாதார நிலைகளையும் ஏற்படுத்த வாய்ப்புள்ளது.


குளிர் பானங்கள், பர்கர்கள், பீட்சாக்கள், சிப்ஸ் மற்றும் சோடாக்கள் நம் வாழ்வில் தவிர்க்க முடியாத உணவுகளாக மாறிவிட்டன. அதிகளவு வறுத்த மற்றும் பொரித்த உணவுகளை உண்பது பல வாழ்க்கை முறை நோய்களுக்கு வழிவகுக்கிறது. குறிப்பாக, அதிக கொலஸ்ட்ரால். இன்றைய தலைமுறையினர் சந்திக்கும் பொதுவான சுகாதார பிரச்சனைகளில் ஒன்று உயர் கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சனை.


மனித உடலில் இரண்டு வகையான கொலஸ்ட்ரால் உள்ளது. அவை நல்ல கொழுப்பு(HDL) மற்றும் கெட்ட கொழுப்பு(LDL ). உங்கள் உடலில் கெட்ட கொழுப்பின் அளவு அதிகரிக்கும் போது, அது இதய ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கிறது. அதனால்தான் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கண்காணிக்க நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.



உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவை நிர்வகிப்பதில் உணவு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஆரோக்கியமான உணவு, வழக்கமான உடற்பயிற்சி, சிறந்த உடல் எடை மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை ஆகியவற்றின் மூலம் அதிக கொலஸ்ட்ராலைத் தடுக்கலாம் மற்றும் திறம்பட கட்டுப்படுத்தலாம். கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க தினமும் நீங்கள் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய உணவுகள் பற்றி இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.


ஆம்லா


பல்வேறு மருத்துவ குணங்களை கொண்டுள்ள ஆம்லா இந்திய நெல்லிக்காய் என்று அழைக்கப்படுகிறது. வைட்டமின் சி, தாதுக்கள் மற்றும் அமினோ அமிலங்களின் வளமான ஆதாரங்களில் ஒன்றாக நெல்லிக்காய் இருக்கிறது. இந்திய மருந்தியல் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வின்படி, உடலின் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க நெல்லிக்காய் பெரிதும் உதவுகிறது. இது தவிர, பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் கரோனரி தமனி நோய் ஆகியவற்றிற்கு எதிரான பாதுகாப்பின் கூடுதல் நன்மையை ஆம்லா வழங்குகிறது.


கிரீன் டீ


உடல் எடையை குறைப்பதில் மிகவும் பிரபலமாக அறியப்படும் கிரீன் டீயில், பாலிபினால்களின் செறிவு அதிகமாக உள்ளது. இது கெட்ட கொழுப்பைக் குறைப்பது மட்டுமல்லாமல், நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது.


எலுமிச்சை



எலுமிச்சையில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளது, அவை நச்சுகளை வெளியேற்றவும் உடலின் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் ஹெஸ்பெரிடின் உள்ளது, இது உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பெக்டின் (ஃபைபர்) மற்றும் லிமோனாய்டு கலவைகளின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கும்.


இந்த காரணிகள் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியை மெதுவாக்கும் மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற கொலஸ்ட்ரால் அளவை குறைக்கும். எலுமிச்சையில் இருக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் ஃபிளேவோன்கள் பெண்களுக்கு பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தையும் குறைக்க உதவுகிறது.


கீரை


கீரையில் பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இது பெரும்பாலும் எல்லார் வீட்டு சமையலறையில் இருக்கும் ஓர் பிரபலமான உணவாகும். மேலும் இது நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, கீரையில் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன. அவை உடலில் கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து, உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும்.


வால்நட்


கலிபோர்னியா பல்கலைக்கழகம் நடத்திய ஆய்வில், வால்நட் நிறைந்த உணவை சாப்பிடுவது உடல் எடையை குறைக்கவும், கொலஸ்ட்ரால் அளவை மேம்படுத்தவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது. முதன்மையாக பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளை உள்ளடக்கிய அக்ரூட் பருப்புகள் கொண்ட உணவு, இதய ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கிறது என்றும் ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.


கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் உணவுகளை உங்கள் அன்றாட உணவுகளில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். ஆரோக்கியமான உணவுகளோடு, தினமும் உடற்பயிற்சியையும் மேற்கொள்ளுங்கள். இது நீங்கள் நீண்ட காலம் மகிழ்ச்சியாக ஆரோக்கியமாக வாழ உதவும்.



கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

 

Popular Posts

Recent