இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

சர்க்கரை பற்றி ஒரு சில உண்மைகள்

ஞாயிறு, 8 மார்ச், 2020



உங்கள் உணவில் சர்க்கரை எவ்வளவு என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? நீங்கள் பலரைப் போலவே இருந்தால், உணவையும் சர்க்கரையும் சாப்பிடுவீர்கள், ஏனென்றால் பல உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் சேர்க்கப்படுவதால் நீங்கள் உணரலாம். சர்க்கரைகள் ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்க்காமல் கலோரிகளை சேர்க்கின்றன.

கூடுதல் ஆதாரங்கள் மற்றும் உடல் பருமன், நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் ஆகியவற்றுக்கு இடையில் உறவு இருப்பதாக சில ஆதாரங்கள் தெரிவிக்கின்றன, ஆனால் இந்த உறவு முற்றிலும் தெளிவாக இல்லை.

சர்க்கரை பற்றி ஒரு சில உண்மைகள்

அனைத்து சர்க்கரை, இயற்கை அல்லது பதப்படுத்தப்பட்ட என்பதை, உங்கள் உடல் எரிசக்தி பயன்படுத்துகிறது எளிய கார்போஹைட்ரேட் ஒரு வகை. பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் பால் உணவுகள் இயற்கையாக சர்க்கரையைக் கொண்டுள்ளன.

"சர்க்கரை சேர்க்க" சர்க்கரை மற்றும் சிப்ஸ் ஆகியவை செயலாக்கப்படும் போது உணவுகளுக்கு சேர்க்கப்படுகின்றன. இனிப்பு, சோடாக்கள் மற்றும் ஆற்றல் மற்றும் விளையாட்டுப் பானங்கள் ஆகியவை பெரும்பாலான அமெரிக்கர்களின் சர்க்கரையின் மேல் ஆதாரங்களாக இருக்கின்றன, ஆனால் பல உணவுகளில் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் உள்ளன.

சர்க்கரை ஏன் பல உணவுகள் சேர்க்கிறது?

இனிப்புக்கு ஒரு உலகளாவிய முறையீடு உள்ளது. எனவே சர்க்கரை சேர்த்து பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் அவர்கள் இன்னும் appetizing செய்கிறது. ஆனால் சர்க்கரை கூட உணவை சேர்க்கிறது, ஏனெனில்:

வேகவைத்த பொருட்கள் சுவையை, நெசவு மற்றும் வண்ணம் கொடுக்கிறது
ஜாம்ஸ் மற்றும் ஜெல்லீஸ் போன்ற உணவுகளை பாதுகாக்க உதவுகிறது
எரிபொருட்களை உறிஞ்சி, ரொட்டியை அதிகரிக்க உதவுகிறது
வேகவைத்த பொருட்கள் மற்றும் ஐஸ் கிரீம் ஒரு bulking முகவர் பணியாற்றுகிறார்
வினிகர் மற்றும் தக்காளி கொண்ட உணவுகள் அமிலத்தன்மை சமப்படுத்துகிறது
ஏன் சர்க்கரை ஒரு பிரச்சனை சேர்க்கப்படுகிறது?

கூடுதல் சர்க்கரை நிறைய உணவு உங்கள் உணவில் கூடுதல் கலோரி பங்களிப்பு ஆனால் சிறிய ஊட்டச்சத்து மதிப்பு வழங்க. கூடுதலாக, சர்க்கரைகள் பெரும்பாலும் வெண்ணெய் அல்லது வெண்ணெய் போன்ற திட கொழுப்புகள் கொண்டிருக்கும் உணவுகளில் காணப்படுகின்றன அல்லது வேகவைத்த பொருட்களில் சுருக்கப்படுகின்றது.

கூடுதல் சர்க்கரைகளுடன் பல உணவை சாப்பிடுவது போன்ற ஆரோக்கியமான பிரச்சனைகளுக்கான நிலைக்கு அமைகிறது:

ஏழை ஊட்டச்சத்து. நீங்கள் சர்க்கரை நிறைந்த உணவைத் தேர்ந்தெடுத்தால், மற்ற ஊட்டச்சத்து உணவுகள், முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுப்பொருட்களை நீங்கள் இழக்கிறீர்கள். வழக்கமான சோடா ஒரு பெரிய பாத்திரத்தை வகிக்கிறது. இனிப்பான சணல் பானங்கள் கூடுதல் சர்க்கரை மற்றும் கலோரி மற்றும் வேறு எந்த ஊட்டச்சத்து மதிப்பு சேர்க்க.
எடை அதிகரிப்பு. அதிக எடை அல்லது பருமனாக இருப்பதற்கான எந்த ஒரு காரணமும் இல்லை. ஆனால் சேர்க்க சர்க்கரை பிரச்சனைக்கு பங்களிக்கக்கூடும். உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் சர்க்கரை சேர்த்து அவர்கள் அதிக கலோரி அடர்த்தியான செய்கிறது. சர்க்கரை இனிப்பு என்று உணவுகள் சாப்பிடும் போது கூடுதல் கலோரி சாப்பிடுவது எளிது.
அதிகரித்த ட்ரைகிளிசரைடுகள். ட்ரைகிளிசரைடுகள் இரத்த ஓட்டத்தில் கொழுப்பு வகை மற்றும் கொழுப்பு திசு. கூடுதல் சர்க்கரை அதிகப்படியான உணவு சாப்பிடுவது ட்ரைகிளிசரைடு அளவுகளை அதிகரிக்கலாம், இது இதய நோய் உங்கள் ஆபத்தை அதிகரிக்கும்.
பல் சிதைவு. சர்க்கரை அனைத்து வகையான பாக்டீரியா பெருக்க மற்றும் வளர அனுமதிக்கிறது மூலம் பல் சிதைவு ஊக்குவிக்க. நீங்கள் சர்க்கரை சேர்த்து அல்லது அதிக சர்க்கரை சேர்த்து உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் மீது அடிக்கடி மற்றும் நீங்கள் snack அதிகமாக, நீங்கள் வாய்வழி சுகாதார பயிற்சி இல்லை குறிப்பாக, நீங்கள், பாதைகளை உருவாக்க வேண்டும்.
சர்க்கரை சம்பந்தப்பட்ட பரிந்துரைகள்

அமெரிக்கர்களுக்கு XX-2015 உணவு வழிகாட்டிகள் சேர்க்க சர்க்கரைகள் உங்கள் தினசரி கலோரிகளில் 2020 சதவிகிதம் அதிகமாக இல்லை என்று பரிந்துரைக்கின்றன. ஒரு எக்ஸ்எம்எல்-கலோரி உணவிற்கு, ஒரு நாளைக்கு கூடுதலாக, ஒரு நாளைக்கு கூடுதல் சர்க்கரைகளிலிருந்து வந்திருக்க வேண்டும். அது சுமார் 45 தேக்கரண்டி அல்லது சர்க்கரை 8 கிராம்.

அமெரிக்கன் ஹார்ட் அசோசியேஷன் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைக்கு ஒரு கடுமையான வரம்பை அறிவுறுத்துகிறது - வயது 2 க்கும் குறைவான வயதுள்ள குழந்தைகளுக்கான சர்க்கரை சேர்க்காதது, XXX கலோரிகளை விட அதிகமான சர்க்கரைகளிலிருந்து வயதுக்கு மேற்பட்ட குழந்தைகளுக்கு வயது XX மற்றும் பெரும்பாலான பெண்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு அதிகம் இல்லை, சர்க்கரை ஒரு நாள் பெரும்பாலான ஆண்கள். அந்த வயது சுமார் 90 வயது மற்றும் பழைய பெண்கள் குழந்தைகளுக்கு சர்க்கரை 8 தேக்கரண்டி அல்லது சர்க்கரை கிராம், மற்றும் ஆண்கள் ஐந்து சர்க்கரை எக்ஸ்எம்எல் தேக்கரண்டி அல்லது 100 கிராம்.

முன்னோக்கு இந்த எண்களை வைத்து, சர்க்கரை 9 தேக்கரண்டி (இது சுமார் 25 கிராம் பற்றி சமம்) சுமார் 9 கலோரி உள்ளது. வழக்கமான சோடா ஒரு 1 அவுன்ஸ் முடியும் பற்றி சுமார் 45 கலோரிகள் - பற்றி 45 தேக்கரண்டி அல்லது சர்க்கரை 8 கிராம்.

துரதிர்ஷ்டவசமாக, அமெரிக்க பெரியவர்கள் சராசரியாக, மொத்த சர்க்கரைகளிலிருந்து அவர்களின் மொத்த தினசரி கலோரிகளில் 13 சதவிகிதம் அல்லது அதற்கும் அதிகமானவை, இது பரிந்துரைகளை மீறுகிறது.

கூடுதல் சர்க்கரைகளை அங்கீகரித்தல்

சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளை அடையாளம் கண்டுகொள்வது குழப்பமானதாக இருக்கலாம். தொகுக்கப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் மீதான ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் முத்திரை தற்போது தயாரிப்புகளின் சேவையில் காணப்படும் அனைத்து சர்க்கரையின் மொத்த அளவு (கிராம்களில்) காட்டுகிறது. இந்த எண் இயற்கை மற்றும் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளை உள்ளடக்கியது.

இருப்பினும், உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகம் ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் லேபலை புதுப்பித்துக்கொள்வது, சர்க்கரை சேர்க்கப்படும் உணவுகளை எவ்வளவு எளிதாக அடையாளம் காண உதவுகிறது. எதிர்காலத்தில் அனைத்து ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் லேபல்களில் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளுக்கு (கிராம்களில் மற்றும் சதவிகித தினசரி மதிப்பில் பதிக்கப்பட்ட) ஒரு புதிய கோணத்தை நீங்கள் எதிர்பார்க்கலாம். இதற்கிடையில், சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளை கண்டறிய ஒரே நம்பகமான வழி, மூலப்பொருள் பட்டியலைப் பார்க்கவும்.

தேவையான பொருட்கள் எடைக்கு இறங்கு வரிசையில் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன. சர்க்கரை முதல் சில பொருட்களில் பட்டியலிடப்பட்டால், தயாரிப்பு சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளில் அதிகமாக இருக்கும்.

சேர்க்க சர்க்கரை வெவ்வேறு பெயர்கள்

சர்க்கரை அதன் மூலத்தையும், அது எவ்வாறு தயாரிக்கப்பட்டது என்பதையும் பொறுத்து பல்வேறு பெயர்களால் செல்கிறது. இது மூலப்பொருட்களின் பட்டியல் மற்றும் உணவு லேபிள்களைப் படிக்கும்போதும் கூட, சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளை அடையாளம் காண்பது கடினமாகும்.

"Ose" இல் முடிக்கும் பொருட்கள் சோதிக்கவும் - இது பிரக்டோஸ், குளுக்கோஸ், மால்டோஸ் மற்றும் டெக்ஸ்ட்ரோஸ் போன்ற பல வகையான சர்க்கரைகளுக்கான இரசாயன பெயர். இங்கே சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரையின் மற்ற பொதுவான வகைகளின் பட்டியல்:

கரும்பு சாறு மற்றும் கரும்பு சிரப்
கார்ன் இனிப்பு மற்றும் உயர் பிரக்டோஸ் கார்ன் சிரப்
பழ சாறு செறிவு மற்றும் அசுத்தங்கள்
தேன்
மால்ட் அல்லது மாப்பிள் சிரப்
கருப்பஞ்சாறு
நீங்கள் கேட்டிருந்தாலும், தேன், பழுப்பு சர்க்கரை அல்லது வெள்ளை சர்க்கரை மீது சர்க்கரையின் மற்ற வகை ஊட்டச்சத்து நன்மை இல்லை.

உங்கள் உணவில் சேர்க்க சர்க்கரை குறைக்க எப்படி

உங்கள் உணவில் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரை குறைக்க, இந்த உதவிக்குறிப்புகளை முயற்சிக்கவும்:

தண்ணீர், பிற கலோரி இல்லாத பானங்கள், அல்லது சர்க்கரை சோடா அல்லது விளையாட்டு பானங்கள் பதிலாக குறைந்த கொழுப்பு பால் குடிக்க. அது காப்பி குடிப்பவர்களுக்கு செல்கிறது.
நீங்கள் பழச்சாறு குடிக்கையில், அதைச் சுத்தமாக வைத்திருக்கும் பழச்சாறுகள் - சர்க்கரையைச் சேர்க்காத பழச்சாறுகள் இல்லை. நல்லது, பழம் சாப்பிடுவதால், சாற்றை சாப்பிடுவதால் நார்ச்சத்து கிடைக்கும்.
குறைந்த சர்க்கரையுடன் காலை உணவு தானியங்களைத் தேர்வு செய்யவும். சர்க்கரை மற்றும் frosted தானியங்கள் தவிர்.
சர்க்கரைகள், ஜாம்ஸ், ஜெல்லீஸ் மற்றும் கார்களைக் குறைக்கும் சர்க்கரை வகைகள்.
கேக்குகள், குக்கீகள், துண்டுகள், ஐஸ் கிரீம் மற்றும் பிற இனிப்புகளுக்கு பதிலாக இனிப்புக்காக புதிய பழங்களைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.
தண்ணீரில் அல்லது சாறு, சர்க்கரையில் சமைக்கப்பட்ட பதிவு செய்யப்பட்ட பழங்கள் வாங்கவும். நீங்கள் பாகுபூசியில் பழத்தூள் பட்டியை வாங்கினால், அதிகப்படியான சிரைப்பை நீக்குவதற்கு அதை வடிகட்டி, நீரில் துவைக்க வேண்டும்.
காய்கறி, பழங்கள், குறைந்த கொழுப்பு சீஸ், முழு தானிய கிராக் மற்றும் குறைந்த கொழுப்பு, குறைந்த கலோரி தயிர் போன்ற சாக்லேட், ரொட்டி மற்றும் குக்கீகளை போன்ற ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சிற்றுண்டிகளைத் தேர்வு செய்யவும்.

இறுதி பகுப்பாய்வு

உங்கள் உணவில் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம், ஊட்டச்சத்து சமரசம் இல்லாமல் கலோரிகளை நீங்கள் வெட்டலாம். உண்மையில், கூடுதல் சர்க்கரை கொண்ட உணவுகள் மீண்டும் வெட்டி உங்கள் கலோரி இலக்கு அதிகமாக இல்லாமல் உங்களுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை பெற எளிதாக இருக்கும்.

இந்த எளிதான முதல் படி எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்: அடுத்து ஒரு முறை சோடா அல்லது பிற சர்க்கரைப் பானங்களுக்கான அடைய முயற்சி செய்யுங்கள், அதற்கு பதிலாக பனி-குளிர் நீர் ஒரு கண்ணாடி எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

 

Recent