இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

கொரோனா : இந்த உணவுப் பொருட்களை சாப்பிடுங்கள்... நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்

செவ்வாய், 12 மே, 2020



கொரோனா வைரஸ் பரவல் சீனாவின் வுஹானில் இருந்து தோன்றிய பின்னர் பல்வேறு நாடுகளுக்குள் வந்துள்ளது. சீனாவில் மட்டுமல்ல, உலகின் பல பகுதிகளிலும் ஆயிரக்கணக்கான மக்கள் இறந்துள்ளனர். கொரோனா வைரஸ் தவிர்க்கப்பட வேண்டிய பீதி நிலையை உருவாக்குகிறது.


காய்ச்சல், இருமல், சுவாசிப்பதில் சிரமம் உள்ளிட்ட ஏதேனும் அறிகுறிகள் தெரிந்தால் தொடர்ச்சியான இடைவெளியில் கைகளைக் கழுவுதல், சமூக தூரத்தை பராமரித்தல், கண்கள், மூக்கு மற்றும் வாயைத் தொடுவதைத் தவிர்ப்பது, சுவாச சுகாதாரம் மற்றும் மருத்துவ உதவியை விரைவாகப் பெறுவது நல்லது.

இது தவிர, உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதும் கொரோனா வைரஸை உங்களிடமிருந்து விலக்கி வைக்க உதவும். சுகாதார வல்லுநர்களின் கூற்றுப்படி, மக்கள் தங்கள் உணவு மற்றும் பானங்களை உட்கொள்வதில் சிறப்பு கவனம் செலுத்த வேண்டும். விஞ்ஞானிகளின் கூற்றுப்படி, கொரோனா வைரஸ் பாதிக்கப்படக்கூடிய மற்றும் வயதானவர்களை விரைவாக இரையாக ஆக்குகிறது.

எனவே இதைத் தடுக்க அனைவருக்கும் தங்கள் உணவில் அதிக வைரஸ் எதிர்ப்பு உணவுப் பொருட்கள் சேர்க்கப்படுவது மிக முக்கியமானது. இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். இது கொரோனா மட்டுமின்ற பிற வைரஸ்களிலிருந்தும் உங்களைப் பாதுகாக்கும்.


1. தேங்காய் எண்ணெய்



வீட்டில் உணவு தயாரிக்க, கடுகு மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெயைப் பயன்படுத்த வேண்டாம். அதற்கு பதிலாக லாரிக் அமிலம் மற்றும் கேப்ரிலிக் அமிலம் கொண்ட தேங்காய் எண்ணெயைத் தேர்வு செய்க. இதைச் செய்வது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் இந்த வைரஸிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்கும்.



2. துளசி



துளசி மிகவும் நன்மை பயக்கும் மூலிகை. தினமும் காலையில் ஒரு டீஸ்பூன் துளசி உட்கொள்வது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது. கருப்பு மிளகு மற்றும் தேன் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருப்பது நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உடலுக்கு வலிமை அளிக்கிறது.



3. இஞ்சி



இஞ்சியில் பல வைரஸ் எதிர்ப்பு கூறுகள் இருப்பதாகவும், இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க பெருஞ்சீரகம் மற்றும் தேனுடன் உட்கொள்ள வேண்டும் என்றும் கூறப்படுகிறது.



4. பூண்டு



பல வைரஸ் எதிர்ப்பு கூறுகள் பூண்டில் காணப்படுகின்றன. ஒரு ஸ்பூன்ஃபுல் தேனுடன் பூண்டு உட்கொள்வது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.


5. பெர்ரி



திராட்சை, அவுரிநெல்லிகள், கிரான்பெர்ரி, ஸ்ட்ராபெர்ரி, கோகோ, டார்க் சாக்லேட் போன்ற உணவுப் பொருட்கள் பூஞ்சை தொற்றுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது மட்டுமல்லாமல், அவை எல்லா வகையான வைரஸ்களிலிருந்தும் உடலைப் பாதுகாக்கின்றன.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

 

Popular Posts

Recent